hệ thống năng lượng mặt trời

Trả tiền bây giờ, tiết kiệm về sau với hệ thống năng lượng mặt trời ở khu dân cư

Kamini

55 Posts

262 views

0

Một trong những sáng kiến ​​lớn trong cả khu vực công và tư là ý tưởng về năng lượng sạch. Ý tưởng này thực tế là sự kết hợp của hai ý tưởng khác nhau: hiệu quả năng lượng và các nguồn năng lượng tái tạo. Tất nhiên, nguồn năng lượng sạch dễ nhận biết nhất là năng lượng mặt trời. Nó có thể tạo ra lượng điện lớn hơn trên cùng một diện tích so với năng lượng gió, và hầu như không bị hạn chế như các nhà máy thủy điện, và không đòi hỏi nhiên liệu như dầu diesel sinh học. Bởi vì việc ngày càng phổ biến và những tiến bộ lớn về mặt kĩ thuật trong thập kỷ qua, chi phí hệ thống năng lượng mặt trời cho khu dân cư đã giảm liên tục trong vài năm qua.

Hệ thống được nâng cấp

Nếu bạn đã sở hữu một hệ thống năng lượng mặt trời, có lẽ bạn muốn nâng cấp nó. Bạn có thể đã lắp đặt điều hòa trong vài năm qua hoặc muốn sử dụng lò sưởi điện để thay thế lò sưởi khí prôpan. Chi phí hệ thống năng lượng mặt trời khu dân cư bây giờ rất rẻ và bạn có thể lắp thêm các tấm quang năng vào hệ thống khi cần thiết. Tùy thuộc vào thương hiệu, một tấm quang năng điển hình tạo ra 300 watt trong giờ cao điểm sẽ có giá từ 1.500 đến 2.000 USD. Khi hiệu quả của các tấm quang năng tăng lên, chúng sẽ tạo ra nhiều điện hơn trong khi ngày càng nhỏ gọn hơn, có nghĩa là bạn sẽ được sử dụng nhiều năng lượng hơn với chi phí lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời thấp hơn. Mặc dù chúng ta cũng không thể chắc chắn rằng hệ thống này có thể trở thành hệ thống được sử dụng nhiều nhất trong tương lai hay không, nhưng chi phí hệ thống năng lượng mặt trời khu dân cư sẽ giảm mỗi năm, và sẽ có nhiều công ty  bán các hệ thống này hơn.

hệ thống năng lượng mặt trời

Cuối cùng, chi phí hệ thống năng lượng mặt trời khu dân cư vẫn còn khá cao,

và nhiều người vẫn còn xa lạ với hệ thống này, nhưng quan niệm sai lầm này sẽ biến mất khi chúng ta phải đối mặt với chi phí năng lượng cao và sự nóng lên toàn cầu. Tại sao chính phủ không trợ cấp để xây dựng các căn hộ thân thiện với môi trường thì vẫn còn là câu hỏi chưa có lời giải đáp? Vì các căn hộ này tăng thêm lợi ích cho các doanh nghiệp. Nhưng mọi người sẽ không cần trợ cấp, nếu như họ so sánh chi phí năng lượng mặt trời với khoản tiền mà họ sẽ tiết kiệm được trên hóa đơn tiền điện mỗi tháng.

Nếu bạn chưa sở hữu hệ thống năng lượng mặt trời, thì bạn sẽ phải mua một số thiết bị khác để sử dụng các tấm quang năng (không biến năng lượng mặt trời thành điện có thể sử dụng được). Chi phí hệ thống năng lượng mặt trời ở khu dân cư cũng bao gồm cả các thiết bị lưu trữ để lưu trữ điện năng khi mặt trời lặn, và máy phát điện để biến năng lượng mặt trời thành năng lượng có thể sử dụng. Một khi bạn có thiết bị này, tất cả những gì bạn cần là tấm quang năng và bạn có thể nâng cấp theo ý muốn của mình. Hầu hết chi phí cho hệ thống năng lượng mặt trời gia đình nằm ở các tấm quang năng lắp đặt để tạo ra đủ điện cho ngôi nhà của bạn, và thậm chí nếu bạn chi 25.000 đô la cho hệ thống năng lượng mặt trời, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền điện trong vòng một thập kỷ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *