giá năng lượng mặt trời

Giá năng lượng mặt trời đang ở mức thấp hơn bao giờ hết

Kamini

55 Posts

162 views

0

Trong những năm gần đây, giá năng lượng mặt trời đã giảm xuống đáng kể, trong khi công nghệ cũng đã trở nên hiệu quả hơn. Về cơ bản, điều này có nghĩa là bất kỳ tấm pin mặt trời nào bạn mua đều có giá thấp hơn và tạo ra nhiều điện hơn, một xu hướng có khả năng tiếp tục tăng lên trong những năm tới khi ngày càng có nhiều tiến bộ trong việc phát triển các nguồn năng lượng thay thế. Bạn có thể ngạc nhiên (hoặc ngược lại, ít nhất là) về chi phí của công nghệ này và mức độ sẵn có của nó hiện tại.

Thương mại trước đây

Nhiều năm trước, những đơn vị duy nhất có khả năng cung cấp năng lượng mặt trời cho các tòa nhà là những công ty lớn. Những công ty này tạo ra sự mới lạ, một dấu hiệu của sự thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, giá năng lượng mặt trời đã giảm xuống, và người mua nhà có thể mua một ngôi nhà ưng ý. Thật không may, công nghệ này chưa thể tiếp cận được với những căn hộ chung cư, vì đây thực sự không phải là nguồn năng lượng khả thi nếu được lắp đặt trên những tòa nhà chọc trời. Tuy nhiên, với những ngôi nhà riêng lẻ thì hệ thống này sẽ mang lại hiệu quả cao, và trong những năm gần đây, chi phí năng lượng mặt trời trong khu dân cư đã đủ thấp để bán hệ thống điện này.

giá năng lượng mặt trời

Giá năng lượng mặt trời liên quan đến các tấm pin riêng lẻ,

một tấm pin có thể tạo ra từ 50-500 watt ở bất cứ nơi nào (mức 300 watt có lẽ là phổ biến nhất), và bất cứ ai cũng có thể sử dụng máy phát điện để biến năng lượng mặt trời thành điện năng. Một tấp pin 300 watt có giá 2.000 USD cung cấp đủ năng lượng cho hàng chục bóng đèn huỳnh quang công suất 25 watt. 300 watt có vẻ ít hơn so với nhu cầu năng lượng của máy điều hòa không khí, tuy nhiên, mức cao nhất mà một điều hòa không khí đặt gần cửa sổ có thể tiêu thụ là 1.200 watt. Tuy nhiên, nếu bạn cần mức điện năng cao gấp bốn lần thì bạn cũng không phải lắp đặt tới bốn tấm pin năng lượng mặt trời. Bởi vì sẽ có một hệ thống lưu trữ, và bạn sẽ có thể lưu trữ một nguồn năng lượng dồi dào để sử dụng bất cứ khi nào cần thiết.

Cách tốt nhất để tối ưu hóa giá năng lượng mặt trời là thực hiện các thói quen tiết kiệm năng lượng xung quanh ngôi nhà. Thay vì bật điều hòa nhiệt độ ở mức 68 độ F trong suốt mùa hè, thì hãy tăng lên lên 70 độ F và bật chế độ tiết kiệm điện khi không cần thiết. Những mẹo đơn giản như vậy có thể giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều điện năng. Ví dụ, thay thế tất cả các bóng đèn sợi đốt bằng bóng đèn huỳnh quang chỉ tiêu thụ khoảng một phần tư lượng điện. Bằng cách thực hiện tiết kiệm năng lượng và lưu trữ năng lượng dư thừa, giá năng lượng mặt trời sẽ không tăng lên, và trên thực tế chúng sẽ tiết kiệm tiền cho bạn trong thời gian dài.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *