năng lượng mặt trời trung

Chi phí sử dụng năng lượng mặt trời trung bình đã giảm trong vòng mười lăm năm qua

Kamini

55 Posts

147 views

0

Chi phí sử dụng năng lượng mặt trời trung bình hàng năm ở mức mười tới mười hai USD cho mỗi watt điện tiêu thụ, và chi phí này trong thực tế có thể thấp hơn nữa nếu có thể tận dụng các ưu đãi của nhà nước. Chi phí trung bình sử dụng năng lượng mặt trời liên quan đến chi phí lắp đặt và sẽ nằm ở mức hai mươi nghìn USD, và hoàn toàn phụ thuộc vào số tiền bạn bỏ ra để sử dụng điện từ hệ thống năng lượng mặt trời.

Hệ thống năng lượng mặt trời di động

Tuy nhiên, nếu mục tiêu của bạn chỉ là muốn có nguồn điện cho máy tính cũng như một số thiết bị nhỏ thì chi phí trung bình của năng lượng mặt trời sẽ thấp hơn đáng kể, vì bạn chỉ phải trả từ bảy trăm đến một nghìn USD cho một hệ thống năng lượng mặt trời di động. Trong thực tế, với chi phí năng lượng mặt trời trung bình thấp như vậy, bạn nên cân nhắc việc mua các hệ thống năng lượng mặt trời di động để cung cấp điện cho xe RV, thuyền hoặc bạn thậm chí có thể sử dụng hệ thống này khi đi dã ngoại.

Ngoài ra, việc lắp đặt một hệ thống năng lượng mặt trời có thể giúp bạn tiết kiệm hóa đơn tiền nước, và chi phí của hệ thống sẽ được bù đắp trong vòng tối đa là ba năm. Khi xây dựng nhà, hãy tính toán tới chi phí của hệ thống năng lượng mặt trời, và đảm bảo là bạn sẽ thiết kế vị trí để lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời thụ động hướng về phía nam.

Một đặc điểm đáng chú ý khác khi sử dụng năng lượng mặt trời là chi phí năng lượng mặt trời trung bình đã bắt đầu giảm xuống khoảng 4% mỗi năm, và điều này đã diễn ra trong mười lăm năm qua, và khi hiệu quả từ các công nghệ mới được kết hợp, và việc sản xuất được thực hiện trên quy mô lớn, thì chúng ta có thể hy vọng rằng chi phí trung bình của năng lượng mặt trời trung sẽ còn giảm hơn nữa.

Ở một số điều kiện thuận lợi khác thậm chí còn giúp chi phí năng lượng mặt trời trung bình trong khu dân cư giảm xuống còn 8 đến 10 USD/watt.

Và bằng cách tận dụng các ưu đãi của chính phủ, chi phí trung bình của năng lượng mặt trời có thể giảm xuống từ 3 đến 4 USD/watt, chi phí này ước chừng từ mười đến mười hai cent mỗi kilowatt giờ, và nếu không có ưu đãi con số này có thể tăng gấp đôi.

Do đó, khi đã xác định được chi phí thực sự của việc lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời, bạn chắc chắn sẽ thấy rằng năng lượng mặt trời là giải pháp khả thi hơn năng lượng được sản xuất thông thường. Vì vậy tốt nhất nên lắp đặt một hệ thống năng lượng mặt trời để không phải phụ thuộc vào điện lưới, và hơn nữa còn có được nguồn năng lượng sạch và hiệu quả cho ngôi nhà của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *