thống năng lượng mặt trời

Tôi cần làm gì để sử dụng năng lượng mặt trời trong nhà mình?

Kamini

55 Posts

122 views

0

Sử dụng năng lượng mặt trời để bổ sung năng lượng cho gia đình là một cách tuyệt vời để tiết kiệm hóa đơn tiền điện và bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, có một số bước bạn cần phải thực hiện trước khi lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời trong gia đình. Tôi sẽ tóm lược một số điều cơ bản về khái niệm năng lượng mặt trời và những điều bạn cần biết trước khi sử dụng.

Các tính năng quan trọng của hệ thống năng lượng mặt trời

Điều đầu tiên bạn cần biết là hệ thống năng lượng mặt trời của mình sẽ hoạt động như thế nào. Nhiều khả năng hệ thống này sẽ không cung cấp đủ năng lượng toàn bộ ngôi nhà, nhưng sẽ là một sự bổ sung cần thiết cho hệ thống điện năng bạn đang sử dụng. Cũng có một số hệ thống hoàn toàn dựa vào năng lượng mặt trời để cung cấp điện năng, nhưng những hệ thống này có thể tốn hơn 50.000 USD để lắp đặt. Ngoài ra, chỉ nên lắp đặt hệ thống phù hợp với ngôi nhà vì bạn sẽ cần phải tối đa hóa hiệu suất sử dụng năng lượng để sử dụng một cách hiệu quả nhất.

Nếu bạn lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời đồng thời với việc sử dụng điện lưới thì cũng có một số ưu điểm nhất định. Đầu tiên là bạn có thể không cần phải lo lắng về việc sử dụng điện vì luôn có một hệ thống dự phòng trong nhà mình. Ưu điểm thứ hai là bạn có thể bán lại điện cho công ty điện lực. Điều này có thể giúp bù đắp chi phí lắp đặt hệ thống. Ngoài ra nếu bạn lắp hệ thống năng lượng mặt trời, bạn vẫn có thể sử dụng điện khi hệ thống điện trong khu vực bị cắt. Đây là một sự trợ giúp tuyệt vời cho những người sống ở khu vực mà việc mất mất điện sẽ gây nên các trở ngại lớn.

Ngoài năng lượng mặt trời, bạn cũng có thể bổ sung thủy điện vào hệ thống của mình.

Thủy điện là nguồn dự phòng rất tốt cho hệ thống năng lượng mặt trời vào những ngày nhiều mây hoặc vào mùa đông. Nếu bạn có may mắn để sở hữu tài nguyên trên sông thì đầu tư vào một hệ thống thủy điện để bổ sung cho hệ thống năng lượng mặt trời là một ý tưởng tuyệt vời.

Điều tiếp theo bạn phải cân nhắc trước khi lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời là hiệu quả sử dụng điện của ngôi nhà. Bạn nên thay  tất cả các bóng đèn sợi đốt bằng đèn huỳnh quang tiết kiệm năng lượng. Ngoài ra, việc thay thế các thiết bị cũ bằng những thiết bị tiết kiệm năng lượng mới và thay thế các cửa sổ cũ bằng các cửa sổ hiệu suất nhiệt hai cánh mới cũng sẽ giảm đáng kể mức tiêu thụ điện năng. Trước khi chuyển sang hệ thống năng lượng mặt trời, hãy cố gắng giảm lượng tiêu thụ điện năng nhiều nhất có thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *