sử dụng năng lượng

Quyết định có sử dụng năng lượng mặt trời gia đình hay không

Kamini

55 Posts

171 views

0

Nếu bạn đang cân nhắc đến việc bổ sung hoặc lắp mới hệ thống sử dụng năng lượng mặt trời gia đình, thì bạn nên tham khảo bài viết này. Trước khi muốn biết liệu năng lượng mặt trời có phù hợp với bạn hay không, bạn nên xem xét những điều cơ bản nhất.

Bổ sung vào hệ thống năng lượng mặt trời hiện tại

Nếu muốn bổ sung vào hệ thống năng lượng mặt trời hiện tại của bạn thì nên làm một vài điều. Đầu tiên là phải hiểu cách hoạt động của hệ thống. Ánh sáng mặt trời được hấp thụ và chuyển đổi thành điện năng. Nguồn điện này có thể sử dụng trực tiếp hoặc lưu trữ trong pin và bạn có thể sử dụng năng lượng khi cân thiết. Thường thì nhà nào cũng sử dụng điện lưới địa phương. Và hệ thống này có thể kết nối với điện lưới trong nhà bạn. Số điện dư ra có thể được bán lại cho công ty điện lực với cùng mức giá mua điện của bạn. Đây chính là cách thức hoặt động của hệ thống năng lượng mặt trời trong khu dân cư.

Tiếp theo là xác định mức sử dụng năng lượng.

Hầu hết mọi người tính lượng điện sử dụng trung bình trong một năm rồi chia ra cho từng tháng. Tôi khuyên  bạn nên cố gắng tiết kiệm năng lượng càng nhiều càng tốt trong vài tháng tới. Đầu tiên bạn nên thay thế tất cả các bóng đèn thông thường trong nhà bằng bóng đèn huỳnh quang. Chúng sẽ giảm đáng kể lượng điện năng sử dụng. Tiếp theo, nếu đủ khả năng, bạn nên thay thế tất cả các thiết bị điện cũ trong nhà bằng những thiết bị mới hiệu quả hơn. Mặc dù như vậy có thể rất tốn kém, nhưng điểm mấu chốt là nếu bạn sử dụng những thiết bị cũ thì bạn cũng tốn chi phí tương tự hoặc thậm chí là nhiều hơn, để hệ thống năng lượng mặt trời hỗ trợ tốt nhất những thiết bị này. Vì vậy trước khi lắp đặt hệ thống, thì bạn cần sử dụng càng ít năng lượng càng tốt. Sau đó, kiểm tra xem cửa sổ nhà bạn có phải là loại cửa sổ tiết kiệm sử dụng năng lượng nhất trong khả năng kinh phí cho phép hay không. Nếu không, hãy thay thế chúng để tiết kiệm chi phí trong việc sưởi ấm.

Sau khi thực hiện các bước đó, hãy kiểm tra mức tiêu thụ năng lượng trong vài tháng tiếp theo. Bây giờ bạn sẽ có thể hình dung được mức năng lượng bạn sẽ cần từ hệ thống năng lượng mặt trời và có thể mua một hệ thống hỗ trợ hiệu quả nhất cho ngôi nhà của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *