hộ gia đình

Các Hệ thống năng lượng mặt trời hộ gia đình

Kamini

55 Posts

1k view

0

Bạn có phải là một trong những người chủ gia đình mong muốn có một hệ thống năng lượng mặt trời cho căn hộ gia đình của mình? Có lẽ bạn đã biết các bộ điện mặt trời tự chế (DIY). Ý tưởng này nghe có vẻ rất cuốn hút, tuy nhiên có nhiều người ngại ngùng về ý tưởng tự tạo một hệ thống năng lượng mặt trời.

Năng lượng mặt trời thường có ở ba dạng. Bạn có thể dùng bất cứ dạng nào dần dần.

Mọi người thường liên tưởng năng lượng mặt trời với các tấm pin mặt trời. Tuy nhiên, các tấm pin mặt trời không chỉ là nguồn năng lượng duy nhất. Bạn có thể chọn các thành phần khác.

Hãy xem xét các thành phần năng lượng mặt trời bạn có thể dùng hộ gia đình.

1. Bếp năng lượng mặt trời – đây đã là một dạng thường gặp để sử dụng năng lượng mặt trời. Vài người thấy bếp mặt trời nấu chậm, tuy nhiên nếu bạn không có cần gấp, bạn hoàn toàn có thể nấu đúng giờ. Bạn có thể dùng bếp mặt trời để nướng, đun sôi. Việc này thường phù hợp với gia đình nhỏ tối đa 5 thành viên. Bạn sẽ không cần nhiên liệu khác ngoài ánh nắng, cũng sẽ không có khói thải.

2. Hệ thống nhiệt năng lượng mặt trời – đây là một hệ thống nhiều tham vọng tuy nhiên đó chỉ là một nâng cấp của một công nghệ sinh hoạt đã cũ. Trong hệ thống này, bạn sẽ cần các tấm pin mặt trời. Từ các tấm đó, nhiệt mặt trời đi tới bình chứa nước. Nước được nung nóng, nhà bạn cũng có thể được nung nóng nhờ các ống. Điều này đã có ở những năm 80 nhưng với giá rất cao. Ngày nay, hệ thống này đã có hiệu quả và giá chấp nhận được hơn.

3. Máy phát năng lượng mặt trời – nhiều nhà đang dùng các máy phát năng lượng mặt trời để làm năng lượng thay thế. Các máy phát dùng các tế bào quang điện nối với các bộ chuyển đổi năng lượng. Bạn có thể dùng máy phát này để thắp sáng cho gia đình. Năng lượng được trữ trong các ắc quy để bạn dùng sau. Khi dùng máy phát mặt trời, bạn có thể dùng một số thiết bị điện. Với 200$, bạn có thể tạo một máy phát cho mình.

Các lượng lớn thông tin có thể được tìm trên mạng nếu bạn chịu bỏ công sức và tìm thông tin hữu ích. Với việc mua các bộ DIY tự tạo, bạn có thể tạo hệ thống năng lượng mặt trời cho riêng mình. Có nhiều hướng dẫn có sẵn trên mạng với từng bước để tạo ra tấm hay tế bào mặt trời. Việc nghiên cứu và đọc từng bước hướng dẫn sẽ rất có ích, bằng cách đó bạn sẽ biết dự án có khả thi hay không.

Các hệ thống năng lượng mặt trời không khó để tạo ra đặc biệt khi bạn có một lượng kiến thức nhất định về nó. Tất cả bạn cần làm bây giờ là tạo một ngân quỹ để bắt đầu làm việc cho dự án. Bạn có thể bắt đầu bằng những hệ thống đơn giản như máy phát năng lượng mặt trời.

Máy phát thường dễ làm và không tốn nhiều tiền. Sau đó, bạn có thể tạo ra các hệ thống phức tạp hơn như hệ thống nhiệt. Năng lượng mặt trời tại hộ gia đình là một thay thế tuyệt vời cho những ai muốn tiết kiệm điệm và giúp bảo vệ trái đất.

Đừng chần chừ và nếu bạn có quỹ để mua vật liệu, hãy tiến hành làm. Trong vài tháng tới, chắc chắn bạn sẽ được hưởng lợi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *