lượng khí cacbon

Làm cách nào để giảm lượng khí cacbon tại nhà

Kamini

55 Posts

1k view

0

Bước đầu tiên để giảm lượng khí cacbon là phải xác định lượng mà bạn đang sử dụng là bao nhiêu. Có một số website trực tuyến có công cụ tính toán. Hãy chọn website hỏi bạn nhiều câu hỏi vì đó sẽ là website chuẩn xác nhất. Không chỉ các câu hỏi này giúp bạn tìm ra được cách sử dụng ít năng lượng hơn, mà còn đề xuất cho bạn một vài mẹo làm thế nào để bạn tạo ra những thay đổi cụ thể.

Một cách tuyệt vời để giảm lượng khí cacbon là sử dụng ít xăng hơn.

Đây là một trong những nguồn giải phóng lượng khí cacbon lớn nhất.Dưới đây là một vài mẹo để hạn chế sử dụng khí ga mỗi ngày.

–  Hạn chế lái xe

o Lập kế hoạch trước để bạn có thể thực hiện tất cả các việc trong một lần đi. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và rút ngắn khoảng đường đi

  1. Đi chung xe. Cùng đi làm với hàng xóm hay đồng nghiệp hoặc đưa con đi cùng đến trường hoặc nhà trẻ. Cùng chia sẻ chuyến đi như vậy sẽ giúp chúng ta giảm đợc quãng đường lái xe.

o Đi bộ hoặc sử dụng xe đạp thay cho việc lái xe. Không chỉ cải thiện môi trường tốt hơn, mà còn rất tốt cho sức khỏe của bạn.

– Xe điện.

Sử dụng phương tiện này là cách tuyệt vời để hạn chế khí ga và tạo ra ít khí cacbon hơn.

– Nhiên liệu sinh khối.

Đây là nhiên liệu được sản xuất từ thực vật. Một loại rất thông dụng hiện nay đó là ethanol. Mặc dù chúng vẫn giải phóng cacbon, lượng thải ra thấp hơn rất nhiều so với các nhiên liệu hóa thạch khác.

– Mua thực phẩm địa phương theo mùa.

Chúng ta có bao giờ tự hỏi làm thế nào siêu thị lại có được những rau của quả thật tươi vào mùa đông không? Họ đã vận chuyển chúng từ khắp nơi trên thế giới. Mặc dù bạn không phải là người chở hàng, thực phẩm của bạn vẫn bị ám những khí đó và có cả trong thức ăn của bạn. Hãy tham gia hợp tác xã, hoặc chợ địa phương và nghiên cứu các loại thực phẩm được trồng ở khu vực của bạn.

Nếu bạn sống ở nơi mà điện được tạo ra bởi đốt than (cách mà chúng ta vẫn thường hay làm), hạn chế sử dụng điện sẽ là một cách tốt để giảm lượng khí cacbon.

– Tắt đèn.

Đó là cách cơ bản nhưng thường bị lãng quên.

– Rút phích cắm các thiết bị điện.

Bạn cũng có thể sử dụng ở cắm điện dài và sau đó tắt chúng sau khi đã sử dụng.

-Sử dụng năng lượng thay thế.

Bạn có thể nghiên cứu lắp đặt các tuabin gió nhỏ hoặc năng lượng mặt trời cho ngôi nhà của mình. Nó sẽ mang lại năng lượng bổ sung hoặc thay thế nguồn điện hiện tại.

Bạn cũng sẽ có cơ hội tốt nếu biết về quy tắc 3R: Giảm, Tái sử dụng và Tái chế. Khi nói về vấn đề giảm lượng khí cacbon thì quy tắc 3R thật sự rất quan trọng. Hãy xem thùng rác của mình và tìm những thứ có thể tiếp tục sử dụng hoặc cần giữ lại. Việc này đồng nghĩa với việc các nhà sản xuất sẽ giảm sản xuất những sản phẩm mới và năng lượng sử dụng để sản xuất cũng được hạn chế đi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *