năng lượng mặt trời của mình

Làm thế nào để sử dụng năng lượng mặt trời trong nhà?

Kamini

55 Posts

145 views

0

Sử dụng năng lượng mặt trời của mình để làm năng lượng cho gia đình là một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền điện và đồng thời giúp bảo vệ môi trường. Tuy nhiên có một số bước bạn cần phải thực hiện trước khi lắp đặt điện mặt trời. Tôi sẽ nêu một số điều cơ bản về hệ thống năng lượng mặt trời và những thông tin bạn cần biết trước khi lắp đặt.

Các tính năng của năng lượng mặt trời

Bạn phải biết hệ thống năng lượng mặt trời hoạt động như thế nào. Thông thường, hệ thống này sẽ không cung cấp đủ điện cho toàn bộ ngôi nhà, nhưng có thể bổ sung vào nguồn điện hiện tại trong nhà. Cũng có một số hệ thống có thể cung cấp đủ điện cho toàn bọ ngôi nhà, nhưng những hệ thống này quá đắt, chi phí lắp đặt thường lên tới 50.000 USD. Ngoài ra, thật không khôn ngoan khi lắp đặt một hệ thống như thế, khi bạn muốn hoàn toàn kiểm soát hiệu quả sử dụng để có thể sử dụng năng lượng một cách hiệu quả nhất.

Bạn cũng có thể sử dụng điện lưới để bổ sung cho hệ thống điện trong nhà mình. Đầu tiên, bạn sẽ cảm thấy an tâm vì có nguồn điện dự phòng cho nguồn năng lượng mặt trời của mình. Ưu điểm thứ hai là bạn có thể bán lại cho công ty điện. Điều này có thể giúp bù đắp chi phí lắp đặt hệ thống. Ngoài ra nếu bạn lắp thêm pin vào hệ thống, thì bạn vẫn có điện để dùng khi hệ thống lưới điện địa phương bị cúp. Đây là một sự hỗ trợ rất tốt cho những người sống ở nơi mà việc mất mất điện sẽ gây ra những hậu quả lớn.

Ngoài năng lượng mặt trời, bạn cũng có thể bổ sung thủy điện vào hệ thống của mình. Thủy điện là nguồn năng bổ sung rất tốt cho hệ thống năng lượng mặt trời vào những ngày nhiều mây hoặc vào mùa đông. Nếu may mắn sở hữu tài nguyên trên sông, bạn hãy đầu tư vào một hệ thống thủy điện để bổ sung cho hệ thống năng lượng mặt trời của mình.

Năng lượng mặt trời của mình

Điều tiếp theo bạn phải cân nhắc trước khi lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời là hiệu quả sử dụng điện của ngôi nhà. Tôi đề nghị bạn nên thay thế tất cả các bóng đèn trong nhà bằng đèn huỳnh quang tiết kiệm năng lượng. Ngoài ra, hãy thay thế các thiết bị cũ bằng những thiết bị tiết kiệm năng lượng mới, và thay thế các cửa sổ cũ bằng các cửa sổ hiệu suất nhiệt mới có hai cánh sẽ giảm đáng kể mức tiêu thụ điện năng của bạn. Trước khi chuyển sang hệ thống năng lượng mặt trời, hãy cố gắng giảm lượng điện bạn đang sử dụng nhiều nhất có thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *